Thông báo về việc triển khai các chương trình học bổng học kỳ 1 năm học 2024 - 2025

Về việc triển khai các chương trình học bổng học kỳ 1 năm học 2024 - 2025

Phòng Công tác sinh viên thông báo đến sinh viên chính quy các khóa các chương trình học bổng Nhà trường triển khai, cu thể như sau:

1. Học bổng “Tiếp sức đến trường” cho Tân sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM:

- Đối tượng xét cấp học bổng: Tân sinh viên hệ chính quy văn bằng 1 năm 2024 (Khóa 49).

- Điều kiện nộp hồ sơ: Tân sinh viên trúng tuyển vào Trường Đại học Luật TP.HCM có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (theo Phụ lục 1 QĐ 240/QĐ – ĐHL), không có khả năng đóng học phí.

- Mức học bổng được cấp: Tùy từng trường hợp mức học bổng được cấp sẽ bằng tiền mặt hoặc hiện vật, tài liệu học tập tối đa bằng 100% học phí các lớp chính quy chương trình chuẩn.

2. Học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM:

- Đối tượng xét cấp học bổng: Sinh viên hệ chính quy văn bằng 1 từ năm 2 đến năm 5 (năm 5 đối với ngành Quản trị - Luật).

- Điều kiện nộp hồ sơ: Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (theo Phụ lục 1 QĐ 240/QĐ – ĐHL), vượt khó vươn lên trong học tập.

3. Học bổng “Công trình mẹ Ngọc”:

- Điều kiện nộp hồ sơ: Là sinh viên NỮ có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc hộ nghèo/cận nghèo.

+ Học lực: có điểm trung bình học tập năm học 2023-2024 từ 8.0 điểm trở lên (đối với thang điểm 10); từ 3.2 điểm trở lên (đối với thang điểm 4).

+ Sinh viên chưa được nhận tài trợ thường xuyên bằng tiền mặt/sổ tiết kiệm có giá trị lớn hoặc học bổng thường xuyên của các tổ chức, cá nhân khác. Không thuộc diện đang được miễn giảm học phí.

- Mức học bổng được cấp: 100% học phí chính thức theo từng học kỳ.

4. Học bổng “Tâm Tài Việt”:

- Đối tượng: Sinh viên hệ chính quy văn bằng 1 từ năm 2 đến năm 5 (năm 5 đối với ngành Quản trị - Luật) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập.

- Điều kiện nộp hồ sơ:

+ Sinh viên là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và của Ủy ban Dân tộc.

+ Sinh viên là người tàn tật được Hội đồng Giám định y khoa có thẩm quyền xác nhận mất từ 41% sức lao động trở lên.

+ Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, vượt khó học tập là những người thuộc hộ nghèo/cận nghèo.

- Mức học bổng được cấp: Tùy từng trường hợp mức học bổng được cấp tối đa 10.000.000đ/sinh viên/học kỳ.

5. Thủ tục để được cấp xét các loại học bổng (chi tiết xem trong Thông báo)

6. Thời hạn nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 04/10/2024.

7. Hình thức gửi: Sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp tại:

Phòng Công tác sinh viên - Trường Đại học Luật TP. HCM

Phòng A103, số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4.

Số điện thoại: (028) – 39.400.989 (số nội bộ 138).

Website:  www.pctsv.hcmulaw.edu.vn

Thông báo Học bổng: Thông báo triển khai học bổng 2024-2025_signed-signed.pdf